Trang Chủ » Dịch Vụ » [ Sửa laptop ] Thiết bị ổ CD / DVD yêu cầu bị thiếu

[ Sửa laptop ] Thiết bị ổ CD / DVD yêu cầu bị thiếu

Cài đặt Windows 7 bằng ổ Flash USB là cách dễ dàng và nhanh nhất để cài đặt Windows OS. Nhưng đồng thời, một vấn đề phổ biến “Một trình điều khiển thiết bị CD / DVD yêu cầu bị mất” sẽ xảy ra trong quá trình cài đặt, làm cho bạn cảm thấy bối rối hơn bởi vì bạn thậm chí không có một ổ đĩa. Mặc dù thông báo lỗi nói rằng vấn đề là do các trình điều khiển bị thiếu, bạn phải biết điều này có thể không phải là vấn đề về trình điều khiển. Đọc tiếp để tìm câu trả lời và giải pháp để khắc phục sự cố này. [ Sửa laptop ] Thiết bị ổ CD / DVD yêu cầu bị thiếu.

thiet-bi-o-cd-dvd-yeu-cau-bi-thieu

Tại sao vấn đề lại xảy ra?

Sự cố gây ra bởi vì ổ USB không được nhận dạng bởi Windows PE (Môi trường Cài đặt Windows). Windows PE được xây dựng trên hạt nhân Windows 7 và được sử dụng để chuẩn bị một máy tính để cài đặt Windows. Vì vậy, nếu ổ đĩa USB không được nhận dạng bởi Windows PE, bạn có thể gặp phải vấn đề này và không thể cài đặt hệ thống. Hãy thử các giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố. 

Giải pháp 1: Tháo ổ USB và cắm lại

Chỉ cần rút phích cắm của ổ USB và cắm lại vào máy tính, sau đó vấn đề sẽ giải quyết. Bạn có thể không tin tưởng, nhưng đó là giải pháp đơn giản và hữu ích nhất để khắc phục sự cố.

Giải pháp 2: Chuyển sang Một cổng USB

Nếu việc rút dây không làm việc cho bạn, hãy thử một cổng chuyển mạch khác. Nếu bạn đang sử dụng cổng USB 3.0, hãy chuyển sang USB 2. 0 và thử cài đặt lại hệ thống.

Giải pháp 3: Thay đổi Cài đặt USB trong BIOS

Các cài đặt USB bị lỗi trong BIOS cũng có thể gây ra sự cố. Windows 7 cài đặt phương tiện truyền thông không có bản hỗ trợ cho USB3.0. Vì vậy, nếu BIOS của bạn có bất kỳ cài đặt cho hỗ trợ USB3.0 trong khi khởi động, hãy biến nó thành  AUTO hoặc DISABLE

Cài đặt Windows sẽ gây ra một số vấn đề về trình điều khiển, do đó bạn có thể kiểm tra xem có vấn đề nào gây ra cho trình điều khiển sau khi cài đặt Windows 7. Truy cập Device Manager  để kiểm tra tình trạng trình điều khiển. Trong Device Manager, nếu bạn thấy một dấu màu vàng bên cạnh thiết bị, trình điều khiển đang gặp sự cố. Trình điều khiển sự cố có thể có dấu màu vàng bên cạnh nó như sau:

thiet-bi-o-cd-dvd-yeu-cau-bi-thieu

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT CÁCHSửa Chữa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *