Trang Chủ » Sửa Macbook Tại Hà Nội Uy Tín Bệnh Viện PG, Cơ Sở Trung Ương Lớn Nhất » Sửa chữa các lỗi đồ hoạ và hiển thị trên máy Macbook

Sửa chữa các lỗi đồ hoạ và hiển thị trên máy Macbook

sua-chua-cac-loi-hoa-va-hien-thi-tren-may-macbook

Tôi phải nói rằng nhìn thấy màn hình của Mac đột nhiên xuất hiện méo mó, đông lạnh, hoặc đơn giản là không bật lên là một trong những vấn đề tồi tệ nhất xảy ra khi bạn chỉ muốn làm việc trên máy Mac của mình. Không giống hầu hết các vấn đề về Mac khác, đây là một trong những vấn đề mà bạn không thể giải quyết sau này.

Việc hiển thị Mac của bạn đột nhiên bắt đầu hoạt động không thành công có thể rất đáng sợ, nhưng trước khi bạn bắt đầu tự hỏi có bao nhiêu chi phí để sửa chữa, hãy dành một chút thời gian và nhớ: nhiều lần một trục trặc hiển thị chỉ là; Một trục trặc, tạm thời trong tự nhiên, và không nhất thiết là một dấu hiệu của những khó khăn tiếp tục đến.

Ví dụ, tôi đã nhìn thấy màn hình iMac của tôi đột nhiên hiển thị một vài hàng màu méo; Không phải là một dải băng bóp méo, vì nó không hiển thị cạnh để cạnh. Một vài lần khác tôi đã có một cửa sổ mà tôi đã được kéo đột nhiên để lại một hình ảnh dường như vĩnh viễn của những hình ảnh bị bẩn sau khi nó đã được kéo về. Trong cả hai trường hợp, các vấn đề đồ họa là tạm thời, và không trở lại sau khi khởi động lại.

Một trong những vấn đề hiển thị đáng sợ hơn tôi đã gặp phải là khi màn hình hiển thị không bao giờ bật, vẫn đen, không bao giờ có dấu hiệu của sự sống. Thật may mắn, điều này hóa ra không phải là một vấn đề hiển thị mà là một thiết bị ngoại vi gây ra quá trình khởi động đóng băng trước khi màn hình được khởi tạo bởi hệ thống.

Điểm của tôi là, đừng nghĩ tồi tệ nhất cho đến khi bạn đã chạy qua các mẹo khắc phục sự cố này.

Trước khi bắt đầu quá trình khắc phục sự cố, bạn nên dành một chút thời gian để đảm bảo vấn đề đồ họa thực sự là vấn đề về đồ hoạ, chứ không phải là một trong nhiều vấn đề khởi động tự hiển thị như màn hình bị kẹt trong màn hình màu xámhoặc màu xanh lam Hoặc màn hình màu đen.

Chắc chắn màn hình của Mac của bạn đã được cắm vào và bật lên

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn đang sử dụng màn hình riêng, không được tích hợp vào máy Mac, bạn nên kiểm tra xem nó đã được bật chưa, độ sáng đã được bật lên và nó đã được kết nối đúng với Mac của bạn. Bạn có thể scoff tại ý tưởng rằng một dây cáp đã rời hoặc quyền lực bằng cách nào đó đã bị tắt.

 

Nhưng trẻ em, người lớn và thú cưng đều đã vô tình rút phích cắm một hoặc hai cáp, nhấn nút nguồn hoặc đi bộ qua bộ chuyển đổi dây nguồn.

Nếu bạn đang sử dụng màn hình là một phần không thể thiếu của máy Mac, hãy đảm bảo độ sáng được đặt chính xác. Mèo của chúng tôi đã giảm độ sáng xuống rất nhiều lần, và bây giờ đó là điều đầu tiên tôi kiểm tra. (Các thiết lập độ sáng, không phải là con mèo.)

Khởi động lại Mac của bạn

Bạn đã thử tắt và bật lại không? Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu lần điều này thực sự khắc phục các vấn đề như vấn đề hiển thị. Khởi động lại Mac của bạn đặt mọi thứ trở lại trạng thái đã biết; Nó xóa cả hệ thống và đồ họa RAM, resets GPU (Graphics Processing Unit) cũng như CPU, và sau đó bắt đầu mọi thứ sao lưu theo các bước có trật tự.

Đặt lại PRAM / NVRAM

PRAM (RAM tham số) hoặc NVRAM (Non-Volatile RAM) chứa cài đặt hiển thị màn hình sử dụng của bạn, bao gồm độ phân giải, độ sâu màu, tỷ lệ làm mới, số lượng hiển thị, màu sắc hồ sơ để sử dụng và khá nhiều hơn một chút. Nếu PRAM hoặc NVRAM (PRAM trong máy Mac cũ hơn, NVRAM trong các máy mới hơn) sẽ bị hỏng, nó có thể thay đổi cài đặt hiển thị, gây ra khá nhiều vấn đề, bao gồm cả màu lạ, không bật lên và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn: Làm thế nào để Thiết lập lại PRAM của bạn (RAM Thông số) hoặc  NVRAM để thiết lập lại PRAM hoặc NVRAM.

Đặt lại SMC

SMC (Quản lý Hệ thống Quản lý) cũng đóng một vai trò trong việc quản lý màn hình của Mac của bạn. SMC điều khiển ánh sáng nền của màn hình, phát hiện ánh sáng xung quanh và điều chỉnh độ sáng, điều khiển chế độ ngủ, phát hiện vị trí nắp của MacBooks và một số điều kiện khác có thể ảnh hưởng đến màn hình của Mac.

Bạn có thể thực hiện thiết lập lại bằng hướng dẫn: Đặt lại SMC (System Management Controller) trên máy Mac của bạn

Chế độ an toàn

Bạn có thể sử dụng Chế độ An toàn của Mac để giúp cô lập các vấn đề đồ họa mà bạn có thể gặp phải. Trong Chế độ An toàn, Mac của bạn sẽ khởi động vào một phiên bản Mac OS bị gỡ xuống chỉ tải phần mở rộng hạt nhân tối thiểu, vô hiệu hóa hầu hết các phông chữ, xóa sạch nhiều lưu trữ hệ thống, giữ tất cả các mục khởi động để bắt đầu và xóa Bộ nhớ cache bộ nhớ cache, mà là một thủ phạm được biết đến trong một số vấn đề hiển thị.

Trước khi thử nghiệm trong Chế độ An toàn, bạn nên ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi bên ngoài kết nối với Mac của bạn, ngoại trừ bàn phím, chuột hoặc trackpad, và tất nhiên, màn hình.

Sử dụng hướng dẫn sau để bắt đầu Mac của bạn trong Chế độ An toàn: Cách Sử dụng Tùy chọn Khởi động An toàn của Mac của bạn .

Khi máy Mac khởi động lại trong Chế độ An toàn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ sự dị thường về đồ hoạ nào vẫn đang xảy ra hay không. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề, nó bắt đầu trông giống như một vấn đề phần cứng có thể xảy ra; Hãy chuyển sang phần Khắc phục sự cố Phần cứng, bên dưới.

Phần mềm

Nếu vấn đề đồ họa dường như biến mất, thì vấn đề của bạn có thể liên quan đến phần mềm. Bạn nên kiểm tra bất kỳ phần mềm mới nào bạn đã thêm, bao gồm các cập nhật phần mềm hệ điều hành Mac OS, để biết họ có bất kỳ vấn đề nào đã biết với mô hình Mac hoặc phần mềm bạn đang sử dụng hay không. Hầu hết các nhà sản xuất phần mềm có trang web hỗ trợ mà bạn có thể kiểm tra. Apple có cả trang hỗ trợvà các diễn đàn hỗ trợ , nơi bạn có thể thấy nếu những người dùng Mac khác đang báo cáo các vấn đề tương tự.

Nếu bạn không tìm thấy trợ giúp thông qua các dịch vụ hỗ trợ phần mềm khác nhau, bạn có thể tự mình chẩn đoán vấn đề. Khởi động lại Mac ở chế độ bình thường, sau đó chạy Mac với các ứng dụng cơ bản, chẳng hạn như email và trình duyệt web. Nếu tất cả hoạt động tốt, hãy thêm bất kỳ ứng dụng đặc biệt nào mà bạn sử dụng có thể đã gây ra sự cố đồ họa. Tiếp tục cho đến khi bạn có thể lặp lại vấn đề; Điều này có thể giúp thu hẹp phần mềm gây ra.

Mặt khác, nếu bạn vẫn gặp vấn đề về đồ hoạ ngay cả khi không mở bất kỳ ứng dụng nào, và các vấn đề về đồ họa đã biến mất khi chạy trong chế độ Safe Mode, hãy thử xóa các mục khởi động khỏi tài khoản người dùng của bạn hoặc tạo một tài khoản người dùng mới để kiểm tra .

Các vấn đề phần cứng

Tại thời điểm này, nó trông giống như vấn đề là liên quan đến phần cứng. Bạn nên chạy Chẩn đoán của Apple để kiểm tra phần cứng của Mac cho bất kỳ vấn đề nào. Bạn có thể tìm hướng dẫn tại: Sử dụng Apple Diagnostics để Khắc phục sự cố Phần cứng Mac của bạn .

Apple đã thỉnh thoảng mở rộng chương trình sửa chữa cho các mô hình Mac cụ thể; Điều này thường xảy ra khi một lỗi sản xuất được phát hiện. Bạn nên kiểm tra xem Mac của bạn có được bảo vệ theo bất kỳ chương trình nào trong số những chương trình này hay không. Apple liệt kê bất kỳ chương trình trao đổi hoặc sửa chữa đang hoạt động nào ở cuối trang Hỗ trợ Máy Mac .

Apple cung cấp phần cứng hỗ trợ mặc dù các cửa hàng Apple của nó. Bạn có thể hẹn tại Genius Bar để có một công nghệ của Apple chẩn đoán vấn đề của Mac, và nếu bạn muốn, hãy sửa máy Mac của bạn. Không có phí cho dịch vụ chẩn đoán, mặc dù bạn cần mang Mac của mình đến Cửa hàng Apple.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT CÁCHSửa Macbook Tại Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *