Trang Chủ » Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội - Gọi Đến Luôn Ko Cần Phải Chờ » Lưu dấu trang của Safari – và cách khôi phục chúng

Lưu dấu trang của Safari – và cách khôi phục chúng

luu-dau-trang-cua-safari-va-cach-khoi-phuc-chung

Dấu trang, yêu thích, Apple dường như có một thời gian khó khăn quyết định những gì nó nên gọi các phím tắt để thường xuyên xem các trang web trong trình duyệt Safari của Mac.

Nhưng dù bạn gọi họ là gì đi chăng nữa, việc mất Dấu trang, Ưa thích hoặc Các Trang web hàng đầu của bạn có thể là một khoảnh khắc dừng lại.

Mail Crashes và Safari Cùng Với Nó

Chúng tôi đã có một vấn đề thú vị xảy ra một thời gian trở lại khi chúng tôi bắt đầu một trong những máy Mac của chúng tôi và đưa ra Safari.

Tất cả các dấu trang thường hiển thị trong thanh Dấu trang đã biến mất. Dấu trang trong trình đơn Dấu trang đã biến mất.

Điều thú vị là các dấu trang trên trang web vẫn còn hiện diện, điều này cung cấp một đầu mối cho những gì đã xảy ra.

Dấu trang đã biến mất sau khi ứng dụng Apple Mail bị treo vì lý do nào đó. Chúng tôi đã phải sử dụng tùy chọn Force Quit để thoát khỏi Mail, nhưng chúng tôi không gặp rắc rối gì khi bỏ Safari và các ứng dụng khác mà chúng tôi đã mở lúc đó. Khi chúng tôi khởi động lại Mac và đưa Safari, mọi thứ đã biến mất. Không có một mục trong thanh Dấu trang hoặc trình đơn Dấu trang. Nhưng như chúng tôi đã đề cập, các trang web hàng đầu vẫn còn hiện diện.

Nguyên nhân có thể xảy ra: Tập tin plist

Nguyên nhân có khả năng nhất của vấn đề là tệp bookmarks.plist đã bị hỏng và Safari đã từ chối tải tệp tin khi nó được khởi chạy. Tệp có thể chỉ đơn giản trở nên bị khóa khi Force Quit được thực hiện, hoặc có thể đã bị tranh cãi ở một số điểm khi chúng tôi đang cố gắng để Mail hoạt động trở lại.

Mail và Safari không nên được đan kết như thế này, nhưng có lẽ họ chia sẻ một thư viện hệ thống đã được tham gia vào các vấn đề lockup. Vấn đề với các tập tin plist là một trong những Macs Achilles chữa lành. Họ dường như là một điểm yếu trong cách ứng dụng được cấu trúc. Rất may các tệp plist bị hỏng có thể dễ dàng thay thế, gây ra nhiều bất tiện nhất.

Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn để thay thế các tệp plist bên dưới.

Phần thú vị là Top Sites, tương tự như các dấu trang, không bị ảnh hưởng. Lý do hai mẫu bookmark này không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của ứng dụng vì Safari lưu trữ các trang web hàng đầu trong một tệp riêng biệt tại ~ / Library / Safari / TopSites.plist , trong khi các dấu trang được lưu trữ tại ~ / Library / Safari / Bookmarks .plist . Nhân tiện, thư mục ~ / Library bị ẩn; Bạn sẽ cần phải sử dụng thủ thuật này để truy cập dữ liệu Safari được lưu trữ trong thư mục Thư viện của bạn .

Cách phục hồi Safari Bookmarks

Việc khôi phục dấu trang Safari đã đủ dễ dàng; Trên thực tế, có một số cách để tiếp tục. Trong trường hợp của chúng tôi, gần đây chúng tôi đã sao chép dấu trang Safari hiện tại sang máy Mac khác như là một phần của việc thiết lập một máy Mac mới . Vì vậy, đó là một quá trình đơn giản để sao chép chúng trở lại Mac gốc.

Nếu bạn không chắc chắn cách di chuyển các dấu trang, bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn ở đây: Sao lưu hoặc Di chuyển Dấu trang Safari tới Mac mới .

Một phương pháp phổ biến khác để khôi phục các dấu trang của Safari là sử dụng Time Machine để quay lại thời gian vài giờ hoặc có thể là một hoặc hai ngày và khôi phục lại Safari, bao gồm tệp bookmarks.plist .

Tuy nhiên, một phương pháp khác đã gần như tự động đã có thể sử dụng iCloud để đồng bộ các dấu trang giữa các máy Mac khác nhau của chúng tôi.

Điều này sẽ cho phép dấu trang được tự động đồng bộ hóa trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn không cài đặt iCloud trên máy Mac của mình, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong tài liệu Thiết lập tài khoản iCloud trên Hướng dẫn Mac của bạn . Hãy chắc chắn chọn Safari làm một trong các mục để đồng bộ qua iCloud.

Nếu gần đây bạn chưa sao lưu dấu trang của mình, hãy dành một chút thời gian để thực hiện việc này. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ít nhất hai trong số ba phương pháp sao lưu hoặc đồng bộ hóa mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *