Trang Chủ » Dịch Vụ » [ Sửa chữa laptop hà nội ] Làm thế nào để làm một cài đặt Windows 10

[ Sửa chữa laptop hà nội ] Làm thế nào để làm một cài đặt Windows 10

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình và bạn muốn thực hiện cài đặt sạch sẽ, bạn không nhất thiết phải thực hiện các bước tương tự như lần cài đặt đầu tiên của Windows 10. Nếu bạn không có phương tiện Windows như DVD, CD hoặc ổ USB flash với các tệp ISO Windows 10 được sao chép và bạn không muốn trải qua quá trình tạo ra và sau đó cài đặt lại Windows 10 lại, bạn nên chọn Phương pháp Hai : Thực hiện Khởi động lại máy tính của bạn. [ Sửa chữa laptop hà nội ] Làm thế nào để làm một cài đặt Windows 10.

Đối với hầu hết mọi người, đây là tùy chọn đi tới vì nó dễ thực hiện và không cần thêm công cụ.

Bất lợi của phương pháp này là nó để lại máy tính của bạn và ổ đĩa cứng trong tình trạng hiện tại của họ. Nếu bạn muốn sửa chữa ổ cứng hoặc thay đổi ổ đĩa bạn khởi động từ, Bạn có thể chọn để làm theo hướng dẫn về Phương pháp Một: Tạo Phương tiện Cài đặt và Cài đặt cửa sổ 10 từ Scratch . Bạn có thể cài đặt lại Windows 10 từ đầu bằng cách sử dụng mã sản phẩm đi kèm với máy tính của bạn. Với khoá sản phẩm, bạn có thể tải xuống các tệp ISO miễn phí do Microsoft cung cấp và sau đó sử dụng các tệp để cài đặt lại Windows 10. Thông tin về cách tải xuống và tạo các tệp ISO ISO của Windows 10 và sau đó sử dụng nó để thực hiện cài đặt sạch sẽ của Windows 10 Được tìm thấy trong Phương pháp Một .

Phương pháp Một: Tạo Phương tiện Cài đặt và Cài đặt cửa sổ 10 từ Scratch

Lưu ý: Bạn cần phải có chìa khóa cấp phép hợp lệ ngay tại chỗ trong trường hợp bạn gặp sự cố sử dụng khóa OEM với phiên bản Windows bán lẻ.

1) Tải về Microsoft Media Creation Tool từ trang web này trước tiên.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

Hãy đảm bảo rằng Media Creation Tool là phương pháp chính thức để tải ISO cho Windows 10. Công cụ này sẽ giúp bạn tải các tệp cài đặt Windows 10 chính xác cho hệ thống của bạn và giúp bạn tạo đĩa DVD hoặc ổ đĩa cài đặt.

2) Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp cài đặt đã tải xuống để chạy cài đặt. Nhấp vào Chấp nhận để tiếp tục.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

4) Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến một trang mà bạn cần chọn ngôn ngữ, kiến ​​trúc và ấn bản. Nếu bạn định cài đặt nó trên một máy tính khác, hãy xóa hộp kiểm trước ” Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho máy tính này ” và điền thông tin mà bạn muốn và nhấn Next để tiếp tục.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

Nếu bạn sẽ sử dụng phương tiện cài đặt trên cùng một máy tính mà bạn tạo nó, bạn có thể nhấn Next để tiếp tục.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

5) Tiếp theo, chọn xem bạn có muốn công cụ này tạo ổ USB flash khởi động với phương tiện cài đặt hay chỉ tạo một tệp ISO có thể được sử dụng để ghi lên đĩa DVD sau đó. Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấn Next .

Lưu ý : Cần làm rõ rằng nếu bạn chọn tùy chọn ổ USB flash, bạn sẽ cần phải cung cấp một ổ USB flash với ít nhất 3 GB không gian và không có gì trên đó vì ổ USB sẽ được định dạng trong quá trình này.

Chúng tôi đang chứng minh bằng cách chọn tập tin ISO nhưng thủ tục chung là hầu như giống nhau.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

6) Chọn nơi bạn muốn lưu tệp ISO đã hoàn thành và chọn Lưu để tiếp tục. Nếu bạn chọn tùy chọn ổ đĩa USB flash, bạn nên chọn đúng ổ USB.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

7) Phải mất một thời gian cho Media Creation Tool để tải các tập tin và lắp ráp ISO của bạn.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

8) Khi quá trình này kết thúc, bạn có thể chọn Open DVD Burner nếu bạn muốn tạo một đĩa ngay bây giờ. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào Hoàn tất nếu bạn muốn tạo đĩa sau đó.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

9) Với ổ USB hoặc đĩa DVD của bạn được chèn vào, khởi động lại máy tính của bạn. Bấm phím cho Boot Menu .

Lưu ý : Phím bấm cho Boot Menu khác nhau cho các bo mạch chủ khác nhau. Thông thường màn hình khởi động sẽ hiển thị cho bạn phím để bấm.
Bạn cũng có thể đọc các hướng dẫn sử dụng cho bo mạch chủ của bạn để xem những phím cụ thể để nhấn cho Boot Menu .

Thông thường, Acer là F12 / F9 / Esc , ASUS là F8 / Esc , Dell là F12 , HP là Esc / F9 , Lenovo là F12 / F8 / F10 vv

Bạn cũng có thể đi tới Sử dụng tùy chọn thiết bị trong Tùy chọn khởi động nâng cao .

Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

A) Thực hiện theo đường dẫn Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật và bảo mật> Khôi phục lại > Khởi động lại ngay nút dưới phần Khởi động nâng cao .

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

B) Sau đó nhấp vào Gỡ rối> Tùy chọn Nâng cao và bạn sẽ thấy trang này.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

Lưu ý : Một số người dùng có thể không thấy tùy chọn Sử dụng thiết bị ở đây. Nhưng chúng tôi thấy rằng nếu ổ USB flash với các tệp ISO hoặc đĩa DVD được kết nối với máy tính, bạn có thể khởi động từ thiết bị bằng cách nhấp vào nút Tiếp tục .

10) Bạn sẽ thấy màn hình kích hoạt tiếp theo. Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 trên máy tính này, hãy chọn Tôi không có mã sản phẩm . Nếu bạn chưa từng cài đặt Windows 10 trên máy tính này trước đây, vui lòng nhập mã khoá hợp lệ, đây có thể là chìa khóa cho Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

11) Tiếp tục quá trình cài đặt sạch sẽ bình thường cho đến khi bạn nhìn thấy Loại cài đặt nào bạn muốn? Chọn tùy chọn Tùy chọn để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện một cài đặt sạch thay vì và nâng cấp.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

12) Chọn phân vùng bạn muốn cài đặt ổ đĩa hệ thống.
Nếu bạn chỉ có một ổ đĩa, chỉ cần nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10-8

Nếu bạn có nhiều ổ đĩa, hãy chọn phân vùng chính và nhấp vào Tiếp theo .

13) Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi với sự kiên nhẫn để cài đặt kết thúc. Một số có thể gặp một vài lần khởi động lại trong quá trình này.

14) Thông thường, máy tính của bạn sẽ được kích hoạt một cách tự động khi bạn truy cập vào Internet. Nếu kích hoạt không xảy ra, Bạn có thể buộc một kích hoạt bằng cách chạy lệnh sau đây.

A) Gõ cmd vào hộp tìm kiếm, sau đó chọn Command Prompt từ danh sách lựa chọn.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

B) Nhập lệnh slmgr.vbs / ato và nhấn Enter .

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

C) Bạn có thể cần phải thử lệnh này một vài lần. Nếu bạn thấy bất kỳ lỗi, vui lòng khởi động lại máy tính của bạn và chạy lệnh này một lần nữa. Hoặc bạn chỉ có thể đợi Microsoft tự động kích hoạt hệ thống của bạn.

Phương pháp hai: Thực hiện Khởi động lại máy tính của bạn

Cảnh báo : Thiết lập lại trên Windows 10 sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows 10 và loại bỏ TẤT CẢ các tệp cá nhân của bạn. Các trình điều khiển, ứng dụng, những thay đổi cá nhân bạn đã thực hiện cho cài đặt và ứng dụng được cài đặt bởi nhà sản xuất máy tính của bạn cũng sẽ bị xóa. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đến với Windows 10, các ứng dụng từ nhà sản xuất máy tính của bạn sẽ được cài đặt lại.

Do đó, bạn nên sao lưu các tệp và ứng dụng quan trọng trước khi thực hiện thiết lập lại trên máy tính. Để biết thêm thông tin về cách sao lưu trong Windows 10, vui lòng tham khảo bài đăng này ở đây .

Lưu ý: Phương pháp này được chấp nhận khi bạn có thể khởi động vào Windows bình thường. Nếu bạn không thể khởi động vào máy tính để bàn của mình, vui lòng xem bài viết này ở đây để thực hiện thiết lập lại từ khởi động lại.

1) Nhấp vào nút Bắt đầu , và sau đó chọn Cài đặt xuất hiện.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

2) Nhấp vào biểu tượng Cập nhật và bảo mật .

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

3) Trên bảng điều khiển bên trái, chọn Phục hồi , và sau đó chọn Bắt đầu sử dụng tùy chọn Đặt lại máy tính này .

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

4) Chọn Xoá mọi thứ để thực hiện Thiết lập lại .

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

5) Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến trang dưới đây. Vui lòng chọn phù hợp.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

Lưu ý: Chỉ cần xóa các tệp của tôi sẽ thực hiện một định dạng nhanh và sẽ không mất nhiều thời gian. Các tệp của bạn có thể bị người khác thu hồi vì chúng chỉ được đánh dấu là đã bị xóa. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu bạn đang giữ máy tính.

Hủy bỏ các tập tin và làm sạch ổ đĩa thực hiện xóa an toàn để làm sạch hoàn toàn ổ đĩa của bạn và các tập tin của bạn không thể được phục hồi dễ dàng. Có thể mất hàng giờ để kết thúc. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu bạn đang tái chế hoặc bán máy tính.

6) Nhấn Thiết lập lại để bắt đầu quá trình đặt lại.

lam-the-nao-de-lam-mot-cai-dat-windows-10

7) Chờ một khoảng thời gian để quá trình bắt đầu. Khi hoàn tất, bạn sẽ cần phải thiết lập sở thích cá nhân của mình trước khi đăng nhập vào máy tính để bàn.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT GIÁ RẺ NHẤTSửa Chữa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *