Làm thế nào để Fix spinwing Pinwheel bị chết

Một lần nữa, vì không có lý do rõ ràng, bạn có thể gặp SPOD (Pin kéo dài Chết). Đó là con trỏ nhiều màu của chuột con biểu thị sự chậm trễ tạm thời trong khi Mac của bạn cố gắng tìm ra thứ gì đó. Trong trường hợp này, máy Mac của bạn đang cố suy nghĩ nhưng không có gì xảy ra, do đó, pinwheel vẫn xoay tròn, quay và quay ‘ Làm thế nào để Fix spinwing Pinwheel bị chết ‘.

lam-nao-de-fix-spinwing-pinwheel-bi-chet

May mắn thay, SPOD hiếm khi là dấu hiệu cho thấy Mac của bạn đang đông cứng.

 

Có nhiều khả năng rằng một ứng dụng duy nhất bị đình trệ hoặc bị đóng băng. Nếu đúng như vậy, việc đưa ứng dụng khác lên mặt trước hoặc nhấp vào máy tính để bàn sẽ có khả năng đưa Mac trở lại dưới sự kiểm soát của bạn. Sau đó, bạn có thể buộc bỏ ứng dụng vi phạm.

Tuy nhiên, có một cơ hội tốt là lần sau khi bạn thử khởi chạy ứng dụng gây SPOD, bạn sẽ gặp lại chiếc pinwing quay lại.

Sửa quyền

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến là để sửa các quyền  để đảm bảo rằng ứng dụng và bất kỳ tệp nào có liên quan cần có các  quyền cần thiết để chạy . Quyền truy cập tập tin có thể trở nên wacky một lần trong một thời gian; Sửa chữa cho phép  là một mục đích tổng hợp tốt mục đích khắc phục sự cố-tất cả.

Sửa lại cho phép là một bước đi đầu tiên tốt, miễn là bạn đang sử dụng OS X Yosemite hoặc sớm hơn. Với việc phát hành OS X El Capitan, Apple đã thêm một tính năng mới đã làm bằng tay sửa chữa cho phép tập tin không còn cần thiết.

Bây giờ tập tin cho phép được tự động sửa chữa bất cứ khi nào một bản cập nhật phần mềm xảy ra.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng OS X El Capitan hoặc mới hơn, bạn có thể bỏ qua sửa chữa quyền truy cập tệp và chuyển sang bước hai.

Trình chỉnh sửa liên kết động

Điều thứ hai tôi làm là rõ ràng các trình chỉnh sửa liên kết động (dyld) bộ nhớ cache. Trình chỉnh sửa liên kết động là một cách để OS X tải và liên kết các chương trình tới thư viện chia sẻ.

 

Nếu ứng dụng đang sử dụng thư viện chia sẻ các thói quen trong OS X (và hầu hết các ứng dụng thực sự sử dụng các thư viện chia sẻ) thì đó là công việc của trình soạn thảo liên kết động để tải ứng dụng và thư viện chia sẻ về các thuật ngữ nói.

Trình chỉnh sửa liên kết động giữ một bộ nhớ cache của các điểm vào thư viện được sử dụng gần đây. Đó là bộ nhớ cache của dữ liệu, nếu nó bị hỏng, có thể gây ra SPOD. Tôi không biết điều gì làm cho bộ nhớ cache trở nên tồi tệ, nhưng các giai đoạn của mặt trăng và các mô hình thời tiết bất thường cũng là một lý do tốt như bất kỳ. Vấn đề là thanh toán bù trừ bộ nhớ cache thường sẽ loại bỏ SPOD.

Xóa bộ nhớ Cache

  1. Launch Terminal , đặt tại / Applications / Utilities /.
  2. Tại dấu nhắc Terminal, nhập lệnh sau đây. Xin lưu ý đây là một dòng; Một số trình duyệt có thể hiển thị lệnh này kéo dài nhiều dòng.

    Sudo update_dyld_shared_cache -force

  3. Nhấn enter hoặc return.
  4. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản quản trị viên .
  5. Khi mật khẩu được chấp nhận, Terminal có thể hiển thị một số thông báo cảnh báo về không phù hợp trong bộ nhớ cache dlyd. Đừng lo lắng; Đây là những cảnh báo về nội dung đang được xóa ra và sau đó cập nhật bằng lệnh.

Xoá bộ nhớ cache dyld có thể mất vài phút. Khi đã hoàn tất, dấu nhắc Terminal bình thường sẽ trở lại.

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng đó mà không gặp SPOD.

Quá trình nền có thể làm chậm những điều xuống

Nếu bạn vẫn chạy vào spinning pinwheel, thường được gọi là bãi biển spinning, có một vài thủ thuật để thử.

Có thể SPOD không bị gây ra bởi ứng dụng bị nghi ngờ, nhưng bởi một ứng dụng hoặc daemon khác có thể đang chạy ẩn. Bạn thường có thể biết liệu một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như Safari, đang gây chậm chạp bằng cách đưa ứng dụng khác lên mặt trước. Nếu con trỏ pinwing hoặc con trỏ beachball quay đi nhưng quay trở lại khi bạn đưa ứng dụng Safari về phía trước, thì có khả năng Safari đang gặp vấn đề.

Nhưng nếu SPOD tiếp tục khi bạn chuyển sang ứng dụng khác thì một ứng dụng khác đang gây ra sự cố.

Điều này mở ra một loạt các nguyên nhân có thể. Nó có thể chỉ là về bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba cài đặt một quy trình nền luôn luôn chạy, chẳng hạn như nhiều ứng dụng chống vi-rút trên mạng . Nó cũng có thể là một trong những quy trình của Apple, bao gồm Spotlight, có thể mang Mac đến đầu gối của nó khi tạo hoặc xây dựng lại chỉ mục Spotlight.

Chỉ mục Spotlight

Bạn có thể xác định Spotlight là vấn đề bằng cách khởi chạy Activity Monitor và chọn tab CPU. Tìm các quy trình có tên “mds”, “mdworker”, hoặc “mdimport”; Tất cả đều là một phần của quá trình Máy chủ MetaData được ứng dụng Spotlight sử dụng. Nếu bất kỳ phần nào trong số này có tỷ lệ hoạt động CPU cao (lớn hơn 20%), thì có nghĩa là Spotlight đang cập nhật cơ sở dữ liệu của nó. Bạn có thể thử đợi quá trình này kết thúc, mặc dù có thể mất một thời gian dài nếu Spotlight lập chỉ mục một ổ đĩa mới, một bản sao bạn vừa tạo hoặc một số sự kiện khác đã gây ra sự thay đổi lớn trong việc lưu trữ dữ liệu mà Mac của bạn có quyền truy cập .

Nếu bạn không thể đợi, bạn có thể bật chỉ mục Spotlight cho một ổ đĩa hoặc thư mục cụ thể bằng cách làm theo hướng dẫn trong bảng Preference Pane của Sử dụng Spotlight để Customize Search . Hãy nhớ rằng, khi bạn bật chỉ mục Nổi bật trở lại cho ổ đĩa hoặc thư mục đã chọn, việc lập chỉ mục sẽ bắt đầu ngay từ đầu.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT : Sửa Macbook Tại Hà Nội Uy Tín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *