Trang Chủ » Dịch Vụ » Kiểm tra Phần cứng (AHT) để Tìm Các lỗi

Kiểm tra Phần cứng (AHT) để Tìm Các lỗi

Kiểm tra phần cứng của Apple (AHT) là một ứng dụng toàn diện có thể giúp chẩn đoán các vấn đề liên quan đến phần cứng bạn có thể gặp phải với máy Mac của mình.

kiem-tra-phan-cung-aht-de-tim-cac-loi

Một số vấn đề về Mac, chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến khởi động, có thể là do các vấn đề phần mềm hoặc phần cứng. Ví dụ điển hình là bị kẹt ở màn hình màu xanh hoặc màn hình màu xám khi bạn khởi động máy Mac. Lý do bạn bị mắc kẹt có thể là một vấn đề phần cứng hoặc phần mềm; Chạy Kiểm tra Phần cứng của Apple có thể giúp bạn thu hẹp nguyên nhân.

AHT có thể chẩn đoán các sự cố với màn hình, đồ hoạ, bộ xử lý, bộ nhớ, bảng logic, cảm biến và bộ nhớ của Mac.

Mặc dù chúng tôi không thích nghĩ rằng điều đó xảy ra, phần cứng của Apple không thường xuyên thất bại, với sự thất bại phổ biến nhất là RAM. May mắn thay, đối với hầu hết các máy Mac RAM là dễ dàng để thay thế; Chạy thử nghiệm phần cứng của Apple để xác nhận lỗi RAM là một nhiệm vụ khá đơn giản.

Có một số cách để chạy AHT, bao gồm một phương pháp để tải thử nghiệm từ Internet. Nhưng không phải tất cả máy Mac đều hỗ trợ Kiểm tra Phần cứng của Apple qua Internet; Điều này đặc biệt đúng với máy Mac trước năm 2010. Để kiểm tra máy Mac cũ hơn, trước tiên bạn cần phải xác định vị trí của AHT.

Kiểm tra Phần cứng của Apple ở đâu?

Vị trí của AHT phụ thuộc vào mô hình và năm của Mac của bạn. Quá trình khởi động AHT cũng phụ thuộc vào Mac bạn đang thử nghiệm.

Đối với tất cả các máy Mac 2013 và mới hơn, Apple đã thay đổi hệ thống kiểm thử phần cứng để sử dụng một hệ thống kiểm tra phần cứng mới gọi là Apple Diagnostics.

Bạn có thể tìm hướng dẫn về cách sử dụng hệ thống mới tại:

Sử dụng Chẩn đoán Apple để Khắc phục sự cố Phần cứng Mac của bạn

Máy Mac được vận chuyển bằng OS X Lion hoặc sau đó

OS X Lion đã được phát hành vào mùa hè năm 2011. Lion đã đánh dấu sự thay đổi từ việc phân phối phần mềm hệ điều hành trên các phương tiện vật lý (DVD) để cung cấp phần mềm như là một tải xuống.

Trước khi OS X Lion , Apple Hardware Test đã được cung cấp trên một trong những đĩa DVD cài đặt đã có trong máy Mac hoặc trên một ổ USB flash đặc biệt được cung cấp cho phiên bản MacBook Air đầu tiên , không có ổ quang Khe phương tiện.

Với OS X Lion và sau đó, AHT được bao gồm trong một phân vùng ẩn trên ổ đĩa khởi động của Mac. Nếu bạn đang sử dụng Lion hoặc phiên bản mới hơn, bạn sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm phần cứng của Apple; Chỉ cần bỏ qua phần “Làm thế nào để chạy AHT”.

Lưu ý : Nếu bạn đã xoá hoặc thay thế ổ khởi động của Mac, có thể bạn sẽ cần sử dụng Kiểm tra Phần cứng của Apple qua Internet .

Mac được vận chuyển bằng OS X 10.5.5 (Mùa thu 2008) tới OS X 10.6.7

OS X 10.5.5 (Leopard) đã được phát hành vào tháng 9 năm 2008. Đối với các máy Mac được bán với OS X 10.5.5 và các phiên bản Leopard mới hơn, hoặc với bất kỳ phiên bản Snow Leopard nào , AHT nằm trên Application Install Disc 2 DVD đã được bao gồm trong máy Mac.

Các chủ sở hữu máy MacBook Air đã mua máy Mac của họ trong khung thời gian này sẽ tìm thấy AHT trên MacBook Air Reinstall Drive , một ổ USB kèm theo khi mua.

Mac dựa trên Intel được Mua Với OS X 10.5.4

Nếu bạn mua máy Mac của mình trong hoặc trước mùa hè năm 2008, bạn sẽ tìm thấy AHT trên đĩa DVD Hệ điều hành Mac OS X cài đặt sẵn có trong gói mua của bạn.

Máy tính dựa trên PowerPC

Đối với các máy Mac cũ hơn, chẳng hạn như iBooks, Power Macs và PowerBooks, AHT nằm trên một đĩa CD riêng kèm theo máy Mac. Nếu bạn không thể tìm thấy đĩa CD, bạn có thể tải về AHT và ghi một bản sao lên đĩa CD. Bạn sẽ tìm thấy cả AHT và hướng dẫn về làm thế nào để ghi một đĩa CD tại trang web của Apple Hardware Test Images .

Phải làm gì nếu bạn không thể tìm thấy đĩa AHT hoặc ổ USB

Nó không phải là không phổ biến cho các phương tiện truyền thông quang học hoặc ổ đĩa flash USB để trở thành mất tích theo thời gian. Và tất nhiên, bạn sẽ không nhận thấy rằng họ đang bị thiếu cho đến khi bạn cần chúng.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, bạn có hai lựa chọn cơ bản.

Bạn có thể cho Apple một cuộc gọi và đặt hàng một bộ đĩa thay thế. Bạn sẽ cần số sê-ri của máy Mac; Đây là cách để tìm thấy nó:

 1. Từ menu Apple, chọn About This Mac.
 2. Khi cửa sổ Giới thiệu về Mac này mở ra, hãy nhấp vào văn bản nằm giữa OS X và nút Cập nhật Phần mềm.
 3. Với mỗi lần nhấp chuột, văn bản sẽ thay đổi để hiển thị phiên bản hiện tại của OS X, số phiên bản OS X Build hoặc Số sê ri.

Khi bạn có số sê-ri, bạn có thể gọi hỗ trợ của Apple tại số 1-800-APL-CARE hoặc sử dụng hệ thống hỗ trợ trực tuyến để yêu cầu phương tiện thay thế.

Một lựa chọn khác là đưa máy Mac của bạn tới một trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Apple hoặc một cửa hàng bán lẻ của Apple. Họ sẽ có thể chạy AHT cho bạn, cũng như giúp chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

Làm thế nào để chạy thử phần cứng của Apple

Bây giờ bạn đã biết vị trí của AHT, chúng tôi có thể bắt đầu Kiểm tra Phần cứng của Apple.

 1. Lắp ổ đĩa DVD hoặc USB flash thích hợp vào máy Mac của bạn.
 2. Đóng Mac của bạn, nếu nó được bật.
 3. Nếu bạn đang thử nghiệm máy Mac xách tay, hãy chắc chắn kết nối nó với nguồn điện AC. Không chạy thử nghiệm từ pin của Mac.
 4. Nhấn nút nguồn để khởi động máy Mac.
 5. Ngay lập tức giữ phím D. Đảm bảo phím D được ấn trước khi màn hình màu xám xuất hiện. Nếu màn hình màu xám đập cho bạn cú đấm, chờ máy Mac của bạn khởi động, sau đó đóng lại và lặp lại quá trình.
 6. Tiếp tục giữ phím D cho đến khi bạn nhìn thấy một biểu tượng nhỏ của máy Mac trên màn hình của bạn. Một khi bạn nhìn thấy biểu tượng, bạn có thể thả phím D.
 7. Một danh sách các ngôn ngữ có thể được sử dụng để chạy AHT sẽ xuất hiện. Sử dụng con trỏ chuột hoặc các phím mũi tên lên / xuống để đánh dấu một ngôn ngữ để sử dụng, sau đó nhấp vào nút ở góc dưới cùng bên phải (hình có mũi tên phải).
 8. Kiểm tra phần cứng của Apple sẽ kiểm tra xem phần cứng nào được cài đặt trong Mac của bạn. Bạn có thể phải chờ một chút để thăm dò phần cứng hoàn tất. Khi đã hoàn tất, nút Kiểm tra sẽ được đánh dấu.
 9. Trước khi bạn nhấn nút Test, bạn có thể kiểm tra phần cứng của bài kiểm tra được tìm thấy bằng cách nhấp vào tab Hardware Profile. Xem qua danh sách các thành phần để đảm bảo rằng các thành phần chính của Mac của bạn đang hiển thị chính xác. Nếu bất cứ điều gì có vẻ là sai, bạn nên xác minh cấu hình của Mac của bạn nên được. Bạn có thể làm điều này bằng cách kiểm tra trang web hỗ trợ của Apple cho các thông số kỹ thuật trên máy Mac bạn đang sử dụng. Nếu thông tin cấu hình không khớp, bạn có thể có một thiết bị không thành công mà sẽ cần phải được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế.
 10. Nếu thông tin cấu hình có vẻ chính xác, bạn có thể tiếp tục thử nghiệm.
 11. Nhấp vào tab Kiểm tra Phần cứng.
 12. AHT hỗ trợ hai loại xét nghiệm: một bài kiểm tra chuẩn và một bài kiểm tra mở rộng. Thử nghiệm mở rộng là một cách tốt để tìm ra vấn đề với RAM hoặc đồ hoạ. Nhưng ngay cả khi bạn nghi ngờ một vấn đề như vậy, có thể bắt đầu với một bài kiểm tra chuẩn ngắn hơn.
 13. Nhấp vào nút Kiểm tra.
 14. AHT sẽ bắt đầu, hiển thị một thanh trạng thái và bất kỳ thông báo lỗi nào có thể xảy ra. Việc kiểm tra có thể mất một thời gian, vì vậy hãy ngồi lại hoặc nghỉ ngơi. Bạn có thể nghe thấy những người hâm mộ Mac của bạn quay lại và xuống; Điều này là bình thường trong quá trình thử nghiệm.
 15. Thanh trạng thái sẽ biến mất khi bài kiểm tra kết thúc. Khu vực Test Results của cửa sổ sẽ hiển thị thông báo “No trouble found” hoặc danh sách các vấn đề được tìm thấy. Nếu bạn thấy lỗi trong kết quả kiểm tra, hãy xem phần mã lỗi bên dưới để biết danh sách các mã lỗi thông thường và ý nghĩa của chúng.
 16. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn vẫn có thể muốn chạy thử nghiệm mở rộng, tốt hơn là tìm ra các vấn đề về bộ nhớ và đồ hoạ. Để chạy thử nghiệm mở rộng, hãy đánh dấu kiểm vào hộp Kiểm tra Extended Testing (mất nhiều thời gian hơn) và nhấp vào nút Test.

Kết thúc quá trình thử nghiệm

Bạn có thể ngừng bất kỳ thử nghiệm đang được xử lý bằng cách nhấp vào nút Dừng thử nghiệm.

Bỏ kiểm tra phần cứng của Apple

Sau khi kết thúc sử dụng Kiểm tra Phần cứng của Apple, bạn có thể bỏ kiểm tra bằng cách nhấp vào nút Khởi động lại hoặc Tắt.

Mã lỗi của Apple kiểm tra

Các mã lỗi được tạo ra bởi Bài kiểm tra phần cứng của Apple có khuynh hướng khó hiểu nhất và có ý nghĩa đối với các kỹ thuật viên dịch vụ của Apple. Nhiều mã lỗi đã trở nên nổi tiếng, tuy nhiên, và danh sách sau đây nên hữu ích:

Mã lỗi của Apple kiểm tra
Mã lỗi Sự miêu tả
4AIR Thẻ không dây AirPort
4ETH Ethernet
4HDD Đĩa cứng (bao gồm SSD)
4IRP Đồng quản trị logic
4MEM Môđun bộ nhớ (RAM)
4MHD Đĩa ngoài
4MLB Bộ điều khiển bảng logic
4MOT Người hâm mộ
4PRC Bộ xử lý
4SNS Cảm biến không thành công
4YDC Video / Thẻ đồ họa

Hầu hết các mã lỗi trên chỉ ra sự thất bại của thành phần có liên quan và có thể yêu cầu một kỹ thuật viên xem Mac của bạn, để xác định nguyên nhân và chi phí sửa chữa. Nhưng trước khi bạn gửi Mac ra cửa hàng, hãy thử đặt lại PRAM cũng như đặt lại SMC . Điều này có thể hữu ích cho một số lỗi, bao gồm bảng logic và vấn đề quạt.

Bạn có thể thực hiện xử lý sự cố bổ sung cho bộ nhớ (RAM), đĩa cứng , và các vấn đề đĩa bên ngoài. Trong trường hợp một ổ đĩa, cho dù nội bộ hay bên ngoài, bạn có thể thử sửa nó bằng Disk Utility (được bao gồm trong OS X ) hoặc ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Drive Genius .

Nếu máy Mac của bạn có các module RAM người dùng có thể phục vụ, hãy thử làm sạch và reseating RAM. Hủy bỏ RAM, sử dụng một bút chì eraser để làm sạch các địa chỉ liên lạc mô-đun bộ nhớ, và sau đó cài đặt lại bộ nhớ RAM. Khi bộ nhớ RAM được cài đặt lại, chạy lại Kiểm tra Phần cứng của Apple, sử dụng tùy chọn kiểm tra mở rộng. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề bộ nhớ, bạn có thể cần phải thay thế bộ nhớ RAM.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *