Trang Chủ » Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội - Gọi Đến Luôn Ko Cần Phải Chờ » [ Sửa máy tính] Định dạng đĩa trong ổ đĩa trước khi bạn có thể sử dụng

[ Sửa máy tính] Định dạng đĩa trong ổ đĩa trước khi bạn có thể sử dụng

dinh-dang-dia-trong-o-dia-truoc-khi-ban-co-the-su-dung

[ Sửa máy tính] Định dạng đĩa trong ổ đĩa trước khi bạn có thể sử dụng. Nếu bạn được yêu cầu định dạng đĩa khi bạn cắm thiết bị bên ngoài như ổ USB flash, thẻ nhớ SD, trong trường hợp dữ liệu bị mất, không định dạng đĩa ngay lập tức. Trong một số trường hợp, thiết bị vẫn không hoạt động ngay cả khi nó được định dạng.

Thông báo lỗi sẽ xuất hiện như thế này. Lưu ý rằng tên ổ đĩa sẽ khác nhau tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu thiết bị của bạn được hiển thị như E: trong máy tính của bạn, thông báo lỗi sẽ là “Bạn cần định dạng đĩa trong ổ E: trước khi bạn có thể sử dụng nó”.
Khi bạn gặp vấn đề này, trước hết hãy thử các giải pháp. Đó là dễ dàng để làm theo.

Giải pháp 1: Thử các cổng USB khác 

Cắm thiết bị của bạn vào cổng USB khác và xem sự cố vẫn còn. Hãy thử tất cả các cổng USB mà bạn có trên máy tính của bạn.

Giải pháp 2: Khôi phục đĩa bằng Windows DOS (Dữ liệu sẽ không bị mất.)

Thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấn Win + R (phím Window và phím R) cùng một lúc. Một hộp thoại Chạy sẽ xuất hiện.
2. Gõ cmd vào ô run và nhấn nút OK .

Lưu ý rằng bạn được yêu cầu phải chạy nó dưới dạng quản trị viên. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để chạy như là quản trị viên, xem  Làm thế nào để mở Command Prompt như là quản trị viên trong Windows.

3. Gõ chkdsk <Thư mục đĩa cứng của bạn>: / f . Sau đó nhấn phím Enter .

Thư mục đĩa cứng của bạn có nghĩa là tên của đĩa cứng của bạn được hiển thị trên máy tính. Ví dụ, nếu đĩa cứng của bạn được đặt tên là “G”, chỉ cần gõ “chkdsk G: / f”. Sau khi chụp màn hình là để bạn tham khảo. Quá trình sẽ không kết thúc cho đến khi việc xác minh hoàn thành 100%.

Giải pháp 3: Chạy phần mềm Antivirus để quét máy tính của bạn

Vấn đề có thể do virus gây ra. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm Antivirus, sử dụng nó để quét máy tính của bạn để phát hiện sự cố.

Giải pháp 4: Kiểm tra thiết bị trên máy tính khác

Cắm thiết bị vào máy tính khác. Nếu sự cố vẫn còn, thiết bị có thể bị hỏng nhất. Bạn có thể cần phải thay thế nó bằng một cái mới.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT CÁCHSửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *