Trang Chủ » Dịch Vụ » Các xác định phiên bản của OS X

Các xác định phiên bản của OS X

cac-xac-dinh-phien-ban-cua-os-x

Cách đây khá lâu, khi mèo cai trị Mac và OS X Lion là vua, Apple đã bắt đầu bao gồm một phân vùng ẩn trên thiết bị khởi động của Mac. Được gọi là Phục hồi HD , đó là một phân vùng đặc biệt có thể được sử dụng để khắc phục sự cố Mac, khắc phục sự cố khi khởi động chung hoặc, nếu tồi tệ hơn, thì cài đặt lại OS X.

Khá tiện lợi, mặc dù không có gì thực sự mới; Các hệ thống máy tính cạnh tranh cung cấp những khả năng tương tự.

Nhưng một điều đặt hệ thống Recovery HD của Mac khác với những hệ điều hành khác là hệ điều hành đã được cài đặt bằng cách sử dụng Internet, bằng cách tải về một cài đặt mới của OS X khi cần thiết.

Điều này đưa chúng ta đến những câu hỏi mà chúng ta sẽ trả lời trong bài báo này.

Phiên bản nào của OS X Liệu My Recovery HD Trên thực tế Cài đặt?

Đó không phải là một câu hỏi tồi. Có vẻ như không có trí tuệ ở đầu tiên. Nếu bạn chỉ mua một máy Mac mới, nó sẽ có phiên bản mới nhất của OS X được cài đặt, và đó là những gì sẽ được gắn với Recovery HD. Nhưng những người trong chúng ta đã không mua Mac mới và những gì đã được nâng cấp từ các phiên bản cũ của OS X?

Nếu bạn đã nâng cấp từ Snow Leopard (OS X 10.6) sang Lion (OS X 10.7) thì phân vùng Recovery HD mới sẽ được gắn với phiên bản Lion của OS X. Đơn giản, nhưng nếu bạn cập nhật Mountain Lion X 10.8) hoặc có thể bỏ qua Mavericks (OS X 10.9)hoặc Yosemite (OS X 10.10) . Khối Recovery HD có được cập nhật lên hệ điều hành mới hay không, nếu bạn sử dụng phân vùng Phục hồi HD để cài đặt lại OS X, bạn sẽ kết thúc với OS X Lion (hoặc bất kỳ phiên bản nào của OS X bạn đã bắt đầu)?

Câu trả lời đơn giản là, bất cứ khi nào bạn thực hiện nâng cấp OS X chính, phân vùng Phục hồi HD cũng được nâng cấp lên cùng một phiên bản của OS X. Vì vậy, nâng cấp từ Lion sang Mountain Lion sẽ dẫn đến một Phục hồi HD liên kết với OS X Mountain Lion . Tương tự như vậy, nếu bạn bỏ qua một số phiên bản và nâng cấp lên OS X Yosemite, phân vùng Phục hồi HD sẽ phản ánh sự thay đổi và được liên kết với OS X Yosemite.

Khá đơn giản, ít nhất là cho đến nay. Đây là nơi nó được khôn lanh.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi có nhiều bản sao của Phục hồi HD?

Nếu bạn đã đọc về khắc phục sự cố Mac ở đây tại Giới thiệu về: Máy Mac, thì bạn biết rằng một trong những đề xuất của tôi là cài đặt bản sao Recovery HD trên thiết bị lưu trữ có thể khởi động thứ hai hoặc thậm chí ba . Đây có thể là ổ đĩa nội bộ thứ hai, dành cho máy Mac có hỗ trợ nhiều ổ đĩa, ổ đĩa ngoài, hoặc thậm chí cả ổ USB.

Ý tưởng là một trong những đơn giản; Bạn không thể có quá nhiều khối lượng HD khôi phục khi làm việc, nếu bạn cần thực sự tận dụng nó. Điều này sẽ trở nên đau đớn khi bạn gặp phải vấn đề khởi động với ổ đĩa của Mac, chỉ để phát hiện ra rằng Phục hồi HD cũng không hoạt động, vì đó là một phần của cùng một ổ đĩa khởi động.

Vì vậy, bây giờ bạn có nhiều phân vùng Phục hồi HD trên các ổ đĩa khởi động khác nhau. Bạn sử dụng cái nào và làm thế nào để biết được phiên bản OS X nào sẽ được cài đặt, bạn có cần phải cài đặt lại hệ điều hành không? Đọc để tìm hiểu.

Làm thế nào để xác định phiên bản của OS X liên quan đến một phục hồi HD

Cho đến nay, cách đơn giản nhất để tìm ra phiên bản OS X nào gắn với phân vùng Phục hồi HD là khởi động lại máy Mac của bạn bằng cách sử dụng trình quản lý khởi động.

Kết nối bất kỳ ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa flash USB có chứa phân vùng Phục hồi HD, và sau đó giữ phím tùy chọn trong khi bạn bật hoặc khởi động lại máy Mac của bạn (xem Mac OS X Startup Keyboard Shortcuts để biết chi tiết). Thao tác này sẽ hiển thị trình quản lý khởi động, sẽ hiển thị tất cả các thiết bị có thể khởi động được kết nối với máy Mac của bạn, bao gồm phân vùng Phục hồi HD.

Các phân vùng Recovery HD sẽ được hiển thị dưới dạng Recovery-xx.xx.xx , trong đó xx được thay thế bằng số phiên bản của OS X liên quan đến phân vùng Phục hồi HD. Ví dụ: khi tôi sử dụng trình quản lý khởi động, tôi thấy những điều sau:

Phục hồi CaseyTNG-10.10.3 Phục hồi-10.8.2 Phục hồi-10.9

Có những thiết bị khởi động khác trong danh sách của tôi, nhưng CaseyTNG là ổ khởi động hiện tại của tôi, và từ ba phân vùng Phục hồi HD, mỗi màn hình hiển thị phiên bản OS X có liên quan, tôi có thể dễ dàng chọn phân vùng Phục hồi HD mà tôi muốn sử dụng.

Nhân tiện, tốt nhất là sử dụng phân vùng Phục hồi HD được liên kết với phiên bản OS X đang chạy trên thiết bị khởi động đang gặp sự cố. Nếu không thể, bạn nên sử dụng kết hợp gần nhất mà bạn có.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *