Trang Chủ » Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội - Gọi Đến Luôn Ko Cần Phải Chờ » 11 cách để sửa máy tính xách tay của bạn nhanh hơn

11 cách để sửa máy tính xách tay của bạn nhanh hơn

1. Quá nóng

Triệu chứng:  Máy tính bị treo, đóng băng
 
Giải pháp:  Lau sạch lỗ thông hơi, đặt vật liệu lọc qua lỗ thông hơi, hoặc cập nhật BIOS11-cach-de-sua-may-tinh-xach-tay-cua-ban-nhanh-hon

Quá nóng có thể cướp máy tính xách tay của bạn về hiệu suất và thường gây ra một loạt các trục trặc, chẳng hạn như hệ thống treo và đóng băng. Mỗi máy tính tạo ra rất nhiều nhiệt, nhưng máy tính xách tay đặc biệt dễ bị quá nóng do kích thước nhỏ và thiếu thông gió. Bụi quá mức có thể làm tắc nghẽn lỗ thông hơi và làm mất đi hệ thống không khí lạnh để làm mát CPU. Bạn thường có thể giải quyết các vấn đề quá nóng bằng cách đơn giản bằng cách làm sạch các lỗ thông khí bằng vải hoặc bàn phím sạch hơn.Để ngăn ngừa sự tích tụ bụi, đặt một miếng vải lọc, nói từ một Swiffer, qua miệng hít vào. Đừng đặt một cái vào lỗ thoát khí, vì đó là nơi mà khí nóng được cho là chảy ra khỏi hệ thống một cách nhanh chóng. Nếu vải không hoạt động, bạn có thể muốn cập nhật BIOS của hệ thống, điều khiển phần cứng của máy tính xách tay. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp một tập tin cài đặt để tự động cập nhật các tệp BIOS, thường giải quyết vấn đề quản lý nhiệt. Chỉ cần đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn được kết nối với nguồn điện khi cập nhật BIOS.

2. Ổ cứng chậm

Triệu chứng:  Thời gian tải chương trình quá nhiều, truyền tệp chậm
 
Giải pháp:  Chống phân mảnh đĩa
 
Thông tin chưa được tổ chức trên ổ cứng của bạn có thể làm giảm hiệu năng vì máy tính cần nhiều thời gian hơn để lọc thông qua các mảnh dữ liệu và các sector xấu trên ổ đĩa. Vấn đề này có thể được dọn dẹp dễ dàng (nhưng không phải là đặc biệt nhanh chóng, đôi khi đôi khi mất thời gian) bằng cách sử dụng công cụ Windows được gọi là Disk Defragmenter. Bạn có thể truy cập chương trình này thông qua trình đơn Chương trình trong thư mục Phụ kiện hoặc Công cụ Hệ thống. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Phân tích để xem nếu ổ đĩa của bạn yêu cầu chống phân mảnh, và sau đó nhấp vào Defragment để bắt đầu.
 
Các tính năng khác bao gồm Defragmenter quyền lực miễn phí và Diskeeper 2007 (  phiên bản Home $ 29.95 ,  $ 49.95  Pro,  $ 99.95  Pro Premier) cung cấp nhiều tính năng hơn như tự động hóa hoàn toàn, chống phân mảnh thời gian thực và công nghệ InvisiTasking cho phép Diskeeper chạy ẩn Đào thải tài nguyên.

3. Pin sẽ không phải chịu phí

Triệu chứng:  Máy tính xách tay của bạn chạy chỉ vài phút khi cắm điện
 
Giải pháp:  Thay pin
 
Qua tuổi thọ, pin lithium-ion có thể mất khả năng giữ một khoản phí. Sau một vài năm, một số pin sẽ chỉ còn lại một phần thời gian chạy được đánh giá. Thay pin tương đối đơn giản; Hầu hết bật ra từ phía dưới hoặc phía sau của máy tính xách tay.
 
Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ tính phí hàng trăm đô la cho một pin mới. Các trang web như batteries.com chuyên về pin máy tính xách tay giảm giá và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho một pin hoàn toàn mới cho máy tính xách tay của bạn. Chẳng hạn, pin Dell Latitude D620 Li-ion giá 139 USD trên trang web của Dell và 83.99 USD trên batteries.com, tính đến thời điểm báo chí. (Công ty thậm chí còn cung cấp một bảo hành hai năm và bảo đảm tiền lại 45 ngày cho tất cả các đơn đặt pin máy tính xách tay.)

4. Cần thêm bộ nhớ

Triệu chứng:  Hiệu suất chậm chạp khi sử dụng nhiều ứng dụng, hangups, thời gian khởi động quá mức
 
Giải pháp: Nâng cấp RAM của bạn, hãy thử một ổ USB ReadyBoost cho phép

Nếu máy tính xách tay của bạn mất một thời gian dài để khởi động, bạn có thể muốn tiến hành kiểm toán các chương trình khởi động của bạn. Để làm điều này, đặt con trỏ chuột qua các biểu tượng trong thanh tác vụ ở dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn hiếm khi sử dụng bất kỳ chương trình nào, hãy nhấp chuột phải và vô hiệu hóa chúng.

5. Thất bại trên ổ cứng

Triệu chứng:  Loud nhấp chuột âm thanh bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu từ ổ cứng
 
Giải pháp:  Các trang web sao lưu trực tuyến, thay thế ổ cứng

6. Bàn phím Bad

Triệu chứng:  Thiếu hoặc Loose Keys
 
Giải pháp:  Thay thế bàn phím
 
Bàn phím có thể bị tấn công bất hợp pháp trên bất kỳ máy tính xách tay nào, kể cả khi đánh máy hoặc đổ cà phê. Do đó, các phím thường có thể trở nên rách hoặc mòn. Rất may, các nhà sản xuất máy tính xách tay cung cấp hướng dẫn trực tuyến nhanh chóng để thay thế bàn phím trên các trang hỗ trợ của họ; Chỉ cần gõ “thay thế bàn phím” vào thanh tìm kiếm hoặc kiểm tra cơ sở tri thức của nhà sản xuất.

7. Không thể kết nối với mạng không dây

Triệu chứng:  Không có kết nối Internet, thường xuyên thời gian-outs trong khi trình duyệt web
 
Giải pháp:  Đảm bảo bật không dây, công cụ phần mềm thông minh hơn, đảm bảo rằng router đang phát sóng tên mạng (SSID)
 Một phần của việc sử dụng máy tính xách tay của bạn ở mọi nơi khi đang di chuyển mong muốn có thể kết nối với bất kỳ mạng không dây nào, dù ở sân bay, quán cà phê hoặc khách sạn. Nhưng các mạng không dây, theo bản chất của chúng, là những con thú tinh xảo. Một số máy tính xách tay có nút hoặc nút bên ngoài, tách biệt với cài đặt phần mềm, cho phép kết nối không dây. Luôn đảm bảo chuyển đổi không dây này được bật. Cũng đảm bảo rằng mạng bạn đang kết nối đang phát sóng tên mạng hoặc SSID của nó.

8. Stuck Pixels

Triệu chứng:  Các chấm xanh hoặc đỏ trên màn hình máy tính xách tay của bạn

Giải pháp:  Xoa bóp các điểm ảnh chết
 
Các điểm ảnh không phù hợp hoặc bị mắc kẹt có thể gây phiền toái cho màn hình LCD máy tính xách tay. Các điểm ảnh thường là màu xanh lá cây hoặc màu đỏ mà không có ánh sáng đúng với các điểm ảnh khác trên màn hình. Thật không may, các nhà sản xuất sẽ không thay thế một màn hình LCD chỉ với một hoặc hai điểm ảnh bị mắc kẹt; Trên thực tế, một số yêu cầu đến 10 đến 18 điểm ảnh chết trước khi họ hành động.
 
Có một giải pháp, mặc dù. Lấy một vật liệu mềm, giống như một miếng vải cảm thấy, và nhẹ nhàng chà xát trong một chuyển động tròn quanh điểm ảnh bị mắc kẹt. Thực hiện thủ thuật này thường sẽ làm cho điểm ảnh sáng lên đúng cách. Một khi bạn tìm đúng vị trí và áp lực để chiếu sáng pixel, giữ ngón tay của bạn ở đó trong tối đa hai phút, và voila, không có nhiều điểm ảnh bị mắc kẹt.

9. Hệ thống Crash

Triệu chứng:  Máy tính xách tay sẽ không khởi động
 
Giải pháp:  Hủy bỏ ổ cứng và đặt nó vào một bao vây bên ngoài. Chạy Checkdisk.

Hầu hết mọi người đi vào chế độ hoảng loạn khi máy tính của họ từ chối khởi động. Tuy nhiên, thường thì vấn đề đơn giản như một tệp hệ thống bị thiếu hoặc một khu vực xấu trên ổ cứng. Để xác định đó là trường hợp, bạn có thể loại bỏ ổ đĩa cứng của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn từ nhà sản xuất và đặt ổ đĩa vào một bao vây USB – đây là nơi chứa bên ngoài cho phần cứng nội bộ. Bạn có thể tìm thấy chúng tại hầu hết các nhà bán lẻ như Best Buy, Staples, hoặc Newegg, với giá dưới 40 đô la.Tiếp theo, kết nối cáp USB của enclosure với một cổng USB đang mở trên một máy tính làm việc. Nếu hệ thống tập tin vẫn còn nguyên vẹn, ổ cứng sẽ hiển thị như một ổ đĩa ngoài và cho phép bạn truyền dữ liệu đến và đi từ ổ đĩa. Tiếp theo, thử chạy Checkdisk trên ổ đĩa bằng cách mở một dấu nhắc DOS (Start / Programs / Accessories / Command Prompt) và gõ vào X: X là chữ cái của ổ đĩa ngoài. Sau đó nhấn Enter. Bây giờ gõ “chkdsk / f.” Hệ thống của bạn có thể yêu cầu bạn tháo dỡ ổ đĩa; Điều này là không sao, do đó gõ Y và sau đó nhấn Enter.

Máy tính xách tay của bạn bây giờ sẽ hiển thị một số thông tin về ổ đĩa của bạn (loại hệ thống tập tin và số sê-ri) rồi quét ổ đĩa, khắc phục bất kỳ lỗi nào mà nó gặp phải. Một báo cáo lỗi sẽ in ra, vì vậy bạn có thể thấy những thay đổi đã được thực hiện cho ổ đĩa. Nếu tất cả đã tốt, bạn sẽ được tốt để đi một khi bạn cắm ổ cứng trở lại vào các máy tính xách tay va chạm và quyền lực trên.

10. Virus hoặc phần mềm gián điệp xâm nhập

Triệu chứng: Các  cửa sổ bật lên quá mức, tải chậm
 
Giải pháp:  Cài đặt các chương trình chống spyware, sử dụng quét virus miễn phí

Nếu những công cụ này không xác định vị trí của virus, bạn có thể thử ghé thăm House miễn phí của Trend Micro tại housecall.trendmicro.com, đôi khi rất giỏi phát hiện virus hơn các chương trình khác. Trend Micro cũng cung cấp một cơ sở dữ liệu miễn phí về virus và các mẹo gỡ bỏ thủ công nếu các giải pháp tự động thất bại.

11. Trình điều khiển Video đã lỗi thời

Triệu chứng: 

Giải pháp
Xóa hoặc Xoẹt Giải pháp:  Tải các trình điều khiển mới nhất
 
Vấn đề về video là một khiếu nại phổ biến giữa người dùng máy tính xách tay. Sự cố thường xuất phát từ các trò chơi và phần mềm mới hơn yêu cầu trình điều khiển card video mới nhất hoạt động. Mặc dù hầu hết máy tính xách tay đi kèm với các tập tin trình điều khiển mới nhất, một số hệ thống sẽ lỗi thời trước khi máy được bán. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để cập nhật trình điều khiển card màn hình của bạn thường xuyên – đôi khi các trình điều khiển âm thanh và mạng cũng có thể cần phải được cập nhật.
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT : Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *