Trang Chủ » Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội - Gọi Đến Luôn Ko Cần Phải Chờ » 10 mẹo sửa sự cố khi khởi động máy tính

10 mẹo sửa sự cố khi khởi động máy tính

Khi Mac của bạn sẽ không khởi động, nó có thể được từ vô số các vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thu thập được 10 mẹo gỡ rối hàng đầu để giải quyết các sự cố khởi động Mac vào một nơi dễ dàng tìm ra Mac của bạn.

Mac của bạn có thể nói chung là không gặp rắc rối, làm việc mỗi ngày mà không có khiếu nại. Nhiều người trong chúng ta đã may mắn được trải qua nhiều năm mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khiến Mac của chúng tôi bắt đầu. Nhưng khi nào Mac của bạn từ chối hoàn thành quá trình khởi động, nó có thể là một thảm hoạ, đặc biệt nếu nó xảy ra khi bạn đang làm việc với một thời hạn.

10 mẹo hàng đầu giúp Mac của bạn làm việc lại một lần nữa giải quyết các loại vấn đề cụ thể; Một số có bản chất nói chung hơn. Và một số mẹo, chẳng hạn như tạo một tài khoản người dùng bổ sung, được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho các sự cố trước, chứ không phải là thực sự chẩn đoán chúng.

Nói về việc chuẩn bị, bạn nên luôn luôn có một bản sao lưu hiện tại của tất cả các dữ liệu của bạn. Nếu bạn không có bản sao lưu hiện tại, hãy tới Mac Backup Software, Phần cứng và Hướng dẫn cho Mac của bạn , hãy chọn một phương pháp sao lưu và sau đó đưa nó vào hoạt động.

Cách Sử dụng Tùy chọn Khởi động An toàn của Mac

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Các Safe Boot lựa chọn là một trong những phương pháp thường được sử dụng để chẩn đoán vấn đề. Nó chủ yếu buộc Mac khởi động bằng cách sử dụng khả năng mở rộng hệ thống, phông chữ, và khác ít nhất các mục startup . Nó cũng kiểm tra ổ đĩa khởi động của bạn để đảm bảo rằng nó có hình dạng tốt, hoặc ít nhất là khả năng khởi động.

Làm thế nào để Thiết lập lại PRAM của bạn hoặc NVRAM của Mac (Tham số RAM)

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

PRAM của Mac hoặc NVRAM (tùy thuộc vào độ tuổi của máy Mac của bạn) nắm giữ một số cài đặt cơ bản cần thiết cho nó để khởi động thành công, bao gồm trong đó khởi động thiết bị để sử dụng, bao nhiêu bộ nhớ được cài đặt, và làm thế nào các card đồ họa được cấu hình.

Bạn có thể giải quyết một số vấn đề khởi động bằng cách cho PRAM / NVRAM một cú đá trong quần. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy như thế nào. Hơn “

Đặt lại SMC (Quản lý Hệ thống Quản lý) trên máy Mac của bạn

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

SMC điều khiển nhiều chức năng phần cứng cơ bản của Mac, bao gồm quản lý chế độ ngủ, quản lý nhiệt và cách nút nguồn được sử dụng.

Trong một số trường hợp, một máy Mac sẽ không hoàn thành khởi động, hoặc khởi động và sau đó đóng băng, có thể chỉ cần đặt lại SMC của nó. Hơn “

Mac của tôi hiển thị dấu hỏi khi khởi động.Nó đang cố gắng nói gì với tôi?

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Nếu máy Mac của bạn hiển thị dấu hỏi khi bật điện thoại, sẽ có vấn đề khi tìm ra thiết bị nào có sẵn là thiết bị khởi động. Ngay cả khi máy Mac của bạn cuối cùng đã khởi động xong, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cho Mac cố gắng giải quyết vấn đề một mình. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy cách thiết lập thiết bị khởi động của Mac . Hơn “

Mac màn hình màu xám lúc khởi động

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Các quá trình khởi động của máy Mac thường dự đoán được. Sau khi bạn nhấn nút nguồn, bạn sẽ thấy màn hình màu xám (hoặc màn hình màu đen, đang chạy trên máy Mac bạn đang sử dụng) trong khi máy Mac tìm kiếm ổ khởi động và màn hình màu xanh lam khi máy Mac tải các tệp cần thiết từ Ổ khởi động. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ kết thúc ở màn hình.

Nếu máy Mac của bạn bị mắc kẹt ở màn hình màu xám, bạn có một chút công việc thám tử phía trước của bạn. Không giống như vấn đề màn hình màu xanh được đề cập dưới đây, khá đơn giản, có một số thủ phạm có thể khiến Mac của bạn bị kẹt ở màn hình màu xám.

May mắn thay, nó có thể được dễ dàng hơn bạn nghĩ để có được máy Mac của bạn chạy một lần nữa, mặc dù nó cũng có thể mất một ít thời gian. Hơn “

Khắc phục sự cố Mac Startup Vấn đề – Stuck ở màn hình màu xanh

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Nếu bạn bật máy Mac, hãy di chuyển qua màn hình màu xám, nhưng sau đó bị kẹt ở màn hình xanh, điều này có nghĩa là máy Mac của bạn đang gặp sự cố khi tải tất cả các tệp cần thiết từ ổ khởi động.

Hướng dẫn này sẽ đưa bạn qua quá trình chẩn đoán nguyên nhân của sự cố. Nó cũng có thể giúp bạn thực hiện các sửa chữa cần thiết để có được Mac của bạn lên và chạy lại. Hơn “

Làm thế nào tôi có thể sửa chữa ổ cứng của tôi Nếu máy Mac của tôi sẽ không bắt đầu?

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Nhiều vấn đề khởi động là do một ổ đĩa mà chỉ cần một số sửa chữa nhỏ. Nhưng bạn không thể thực hiện bất kỳ sửa chữa nếu bạn không thể có được Mac của bạn để hoàn thành khởi động.

Hướng dẫn này cho bạn thấy các thủ thuật để khởi động Mac và bạn có thể thử sửa chữa ổ đĩa với Apple hoặc phần mềm của bên thứ ba. Chúng tôi không giới hạn các giải pháp chỉ với một phương pháp khởi động Mac của bạn nhưng bao gồm bất kỳ phương pháp nào có thể giúp bạn và cho phép Mac chạy đến mức bạn có thể sửa ổ khởi động hoặc chẩn đoán vấn đề. Hơn “

Tạo một tài khoản người dùng phụ để hỗ trợ giải quyết sự cố

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Tài khoản người dùng dự phòng có các tính năng quản trị có thể giúp bạn gỡ rối các sự cố với máy Mac của bạn.

Mục đích của một tài khoản dự phòng là có một bộ hồ sơ người dùng, các phần mở rộng và các sở thích đã được nạp khi khởi động. Việc này thường có thể khiến Mac chạy nếu tài khoản người dùng bình thường của bạn đang gặp sự cố khi khởi động hoặc khi bạn đang sử dụng máy Mac. Khi máy Mac của bạn đã hoạt động, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để chẩn đoán và sửa chữa vấn đề.

Bạn phải tạo tài khoản trước khi rắc rối, tuy nhiên, vì vậy hãy chắc chắn đặt công việc này lên đầu danh sách việc cần làm của bạn. Hơn “

 

Các phím tắt Startup của Mac OS X

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Khi máy Mac của bạn không hợp tác trong khi khởi động, bạn có thể buộc phải sử dụng một phương pháp thay thế, chẳng hạn như khởi động trong Chế độ An toàn hoặc bắt đầu từ một thiết bị khác. Bạn thậm chí có thể cho Mac của bạn cho bạn biết mỗi bước nó đang dùng trong quá trình khởi động, do đó, bạn có thể thấy được nơi quá trình khởi động không thành công.

 

Sử dụng cập nhật Combo OS X để khắc phục sự cố cài đặt đúng

10-meo-sua-su-co-khi-khoi-dong-may-tinh

Một số vấn đề khởi động Mac là do cập nhật OS X đã bị lỗi. Đã xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt, chẳng hạn như điện nấc hoặc cúp điện. Kết quả cuối cùng có thể là một hệ thống hỏng mà sẽ không khởi động, hoặc một hệ thống khởi động mà là không ổn định và tai nạn.

Thử lại lần nữa với cùng một cài đặt nâng cấp không có hiệu quả, vì các phiên bản nâng cấp của hệ điều hành không bao gồm tất cả các tệp hệ thống cần thiết, chỉ những phiên bản khác với phiên bản trước của hệ điều hành. Bởi vì không có cách nào để biết tệp hệ thống nào có thể bị ảnh hưởng bởi cài đặt hỏng, điều tốt nhất nên làm là sử dụng bản cập nhật chứa tất cả các tệp hệ thống cần thiết.

Apple cung cấp điều này dưới dạng một bản cập nhật combo. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có được và cài đặt các bản cập nhật combo. Hơn “

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT CÁCHSửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *